ಮೈಸೂರು ಪಾಕ್ ಮೊದಲ ಮೈಸೂರು ಅರಮನೆ ಅಡಿಗೆಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಅರಮನೆ ಅಡುಗೆ ಹೆಸರಿನ ಕಾಕಾಸುರ ಮಾದಪ್ಪ.ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಒಂದು ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿದ್ದು ಮಾಡಿದ ಮೂಲಕ ಕೃಷ್ಣ ರಾಜ ಒಡೆಯರ್ IV ನ ಆಳ್ವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಯಿತು. ಅದರ ಹೆಸರನ್ನು ಕೇಳಿದಾಗ, ಮದಪ್ಪನು ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಏನೂ ಇರಲಿಲ್ಲ, ಅದನ್ನು ಮೈಸೂರು ಪಾಕ ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಪಾಕ್ (ಅಥವಾ ಪಾಕ , ಹೆಚ್ಚು ನಿಖರವಾಗಿ) ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ‘ಸಿಹಿ’ ಎಂದರ್ಥ. ಇದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಮದುವೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಗುವಿನ ಸ್ನಾನದಲ್ಲೂ ಬಹಳ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ.
ಪಾಕ ಶಾಸ್ತ್ರ (ಕಿರು ಪಾಕ) ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ‘ಅಡುಗೆ ವಿಧಾನ’ ಅಥವಾ ‘ಅಡುಗೆ ವಿಧಾನಗಳು’. ಅಲ್ಲದೆ ಪಕಾ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಸಿಕ್ಕಿಸುವ ಸಕ್ಕರೆಯಿಂದ ಪಡೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೈಸೂರು ಪಾಕಗಿ, ಸರಳ ಸಿರಪ್ ಅನ್ನು ಮೃದುವಾದ ಚೆಂಡಿನ ಹಂತಕ್ಕೆ ಬಿಸಿಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಿರಪ್ ಅನ್ನು ಜಾಲೆಬಿ, ಬಾದಾಮ್ ಪುರಿ, ಮೈಸೂರು ಪಾಕ್ ಮತ್ತು ಇತರರಂತಹ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸಿಹಿಕಾರಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಿರಪ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಹಲವಾರು ಮಸಾಲೆ ಪರಮಸತ್ವಗಳ ಸುವಾಸನೆ ಇದೆ, ಗುಲಾಬಿ ಜೇನುತುಪ್ಪ ಇತ್ಯಾದಿ ಪಾಕ ಸಿರಪ್ ತಯಾರಿಕೆ ಕೆಲವು ಇವರಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ರಹಸ್ಯ ಇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೆಲವು ಅಡುಗೆಯವರು, ಅದಕ್ಕೆ ಮಾಸ್ಟರಿಂಗ್ ನುರಿತ ಕಲೆ.